Chỉ cần mấy giây tìm kiếm trên mạng, bạn có thể dễ dàng tìm được những loại chả mực thuộc với nhiều thương hiệu khác nhau tại Sài Gòn. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng bán chả mực uy tín, đặc biệt là loại chả mực Quảng Ninh. Nếu như bạn đang tìm một thương hiệu hay cửa hàng để mua thì hãy theo dõi bài viết này nhé. Dưới đây là những địa chỉ bán chả mực Quảng Ninh tại Sài Gòn uy tín nhất.
Mục lục:
Địa chỉ bán chả mực Quảng Ninh uy tín
Theo chuyên gia ẩm thực, trong tất cả các loại chả mực thì chả mực tại Hạ Long – Quảng Ninh rất đặc biệt với hương vị rất riêng, khác hẳn so với chả mực ở những vùng biển khác. Những miếng chả mực được sản xuất tại Quảng Ninh có vị ngọt tự nhiên của mực, dai dai nhưng mềm và đặc biệt là không bị bở.
Chính vì thế mà chả mực Quảng Ninh được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Hiện nay, có nhiều đơn vị bán nhưng không phải là của Quảng Ninh. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu và chọn ra cửa hàng được nhiều người tiêu dùng đánh giá tốt mua sẽ an tâm hơn.
Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến – Địa chỉ bán chả mực số 1
Chả mực Bá Kiến – Chả mực Hạ Long chính hiệu là địa chỉ cung cấp chả mực uy tín, chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng tại Sài Gòn nói riêng và trên cả nước nói chung. Ngoài ra, chả mực thương hiệu Bá Kiến sở hữu dịch vụ giao hàng trên toàn quốc. Đây là lý do mà khách hàng có thể thoải mái lựa chọn mua chả mực và các đặc sản khác có tại cửa hàng.
Chả mực thương hiệu Bá Kiến được làm từ 100% từ những mực nang tươi ngon khai thác tại Hạ Long, chả mực không chứa chất bảo quản, chất phụ gia. Bên cạnh đó, còn được người dân nơi đây giã bằng tay chứ không phải máy xay.
Từng miếng chả mực sau khi chiên qua sẽ đồng đều màu sắc, độ chín và được đem đóng gói, hút chân không cẩn thận, đảm bảo bảo quản hương vị tốt nhất khi giao sản phẩm đến tay khách hàng.
Vì vậy, chả mực luôn bảo được độ thơm ngon, độ ngọt tự nhiên, những miếng mực nhỏ vẫn còn nguyên do giã dối càng làm món ăn này thêm phần hấp dẫn.
Khi bạn mua chả mực mua tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến chỉ cần mang về và chiên cho chín đều, khi chín miếng chả sẽ màu vàng ruộm bắt mắt, mùi hương lan tỏa vô cùng kích thích. Thưởng thức món chả mực chiên cùng với nước mắm chanh tỏi ớt hoặc tương ớt cay ngọt cùng cơm nóng hoặc bún,chắc chắn sẽ chinh phục khẩu vị của tất cả những thành viên trong gia đình bạn.
Chả mực Quảng Ninh hiệu Bá Kiến cam kết về chất lượng sản phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối. Tất cả các quá trình từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, xử lý, chế biến đến khâu bảo quản hoàn toàn an toàn và hợp vệ sinh. Chả mực Bá Kiến không chỉ đáp ứng yêu cầu cao về món ăn ngon mà còn đảm bảo an toàn dinh dưỡng cho thực khách khi thưởng thức món chả mực.
Cửa hàng sẵn sàng hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng về chất lượng chả mực của cửa hàng. Vậy nên, thương hiệu chả mực Bá Kiến không chỉ đảm bảo đem đến đặc sản chả mực giã tay Hạ Long chính hiệu mà còn đặc biệt quan tâm đến mọi quyền lợi, ưu đãi của từng khách hàng khi tin tưởng lựa chọn.
Nếu bạn đang chưa biết địa chỉ mua chả mực Quảng Ninh ở Sài Gòn thì hãy đến với cửa hàng Đặc sản Bá Kiến, chắc chắc khách hàng sẽ được sở hữu những đặc sản ngon nhất, chất lượng nhất đảm bảo uy tín, đặc biệt sở hữu sản phẩm chả mực Hạ Long chất lượng, thơm ngon, hấp dẫn chuẩn vị Hạ Long.
Thêm vào đó, thương hiệu chả mực Bá Kiến còn đạt được các giải thưởng danh giá và thành tựu đáng kể như:
- Chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng caodo chính người tiêu dùng bình chọn trong nhiều năm liền.
- Đạt Danh hiệu Vàng Món ngon Tinh hoa Ẩm thực Việt năm 2014.
- Vinh danh là Thương hiệu Việt Nam uy tín, chất lượng năm 2015…
- Chả mực Bá Kiến đã được xuất khẩu đến trên 10 quốc gia thế giới như: Mỹ, Úc, Đức, Pháp, Thụy Sĩ, Hà Lan, Nga…và còn rất nhiều thành tựu khác khẳng định sự nỗ lực phát triển của thương hiệu chả mực Bá Kiến trong những năm qua.
Địa chỉ cung cấp chả mực thương hiệu BÁ KIẾN nổi tiếng tại Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh
- Đại lý số 1: Số 239/11 Nguyễn Văn Công, P3, Quận Gò Vấp, Tp HCM. Mobile: 0907232324 Ms Trang
- Đại lý số 2: Số 133 đường Đồng Đen, P12, Q Tân Bình, Tp HCM. Liên hệ Ms Hương 0904.307.288
Chả mực tại chợ dân sinh
Chợ dân sinh cũng là một trong địa điểm mà nhiều người ghé để mua chả mực. Được hình thành bởi sự bắt nhịp nhu cầu thị yếu của thực khách địa phương cũng như du khách. Với giá cả rẻ và thuận tiện mua, mẫu mã đẹp mắt khiến nhiều người ghé mua. Tuy nhiên, chả mực được bán tại chợ sẽ ít khi đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như nguồn gốc, xuất xứ, thời hạn sử dụng của sản phẩm.
Vì vậy, bạn cần nên xem xét và quan sát thật kỹ lưỡng mới phân biệt đâu là loại chả mực ngon và chuẩn nhất, tránh tình trạng ham rẻ mà “tiền mất tật mang nhé!”
Mua chả mực Quảng Ninh tại siêu thị
Ngoài những cửa hàng đặc sản, nhà hàng và quán ăn bán chả rươi tại Sài Gòn thì thực khách có thể mua chả mực tại một số siêu thị lớn như Coopmart, Big C… nhưng không phải siêu thị nào cũng có.
Giá chả mực Quảng Ninh tại Sài Gòn
Chả mực Bá Kiến hiện có hai lựa chọn là chả Mực VIP và chả Mực Tiêu Chuẩn.
Chả mực loại VIP có giá: 490.000đ/kg (đóng gói theo quy cách: 0,5 kg, 1 kg) được làm bằng 100% mực. Vì vậy, khi ăn chả mực VIP này thì bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà của miếng mực, đó là vị ngọt tự nhiên đặc trưng nhất.
Với cách giã mực thủ công bằng tay bằng cối đá, bạn có thể thưởng thức được những con mực giòn, thịt chất lượng nhất. Chả mực loại VIP được nhiều người yêu thích và xem như một món quà ý nghĩa và thiết thực khi bạn mua biếu tặng người thân, bạn bè.
Chả mực tiêu chuẩn có giá 450.000đ/kg (đóng gói theo quy cách: 0,5 kg, 1 kg). Với loại này thì chả mực được sử dụng toàn bộ đầu mực, râu mực và thân mực để làm chả mực, bạn có thể thưởng thức được độ giòn và hương vị tự nhiên nhất của chả mực.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ chắc của thịt và miếng dày mang lại chất lượng tốt nhất dù được làm thủ công bằng cối đá. Loại chả mực tiêu chuẩn này bạn có thể mua và thưởng thức, thay đổi thực đơn hàng ngày chắc chắn sẽ chinh phục được khẩu vị gia đình mình.
Yếu tố tạo nên chả mực Quảng Ninh ngon
Nguồn nguyên liệu phải đạt chuẩn
Để có được những miếng chả mực Quảng Ninh chất lượng nhất thì yếu tố đầu tiên để đánh giá chả mực ngon chính là nguồn gốc của nguyên liệu. Thực chất khi chuẩn bị món ăn này không hề khó khăn hay cầu kỳ. Bởi nguyên liệu chính là mực, loại mực được sử dụng có thể là mực lá hoặc mực ống. Để món ăn này được ngon và giòn, bạn nên mua mực tươi, dày thịt.
Tuyệt đối không bao giờ sử dụng mực thối hoặc chết. Vì như vậy miếng chả bị nát, ăn thừa, thịt không ngọt, mực tươi là một phần nhưng nếu chọn được con mực ngon, thịt dày và khỏe thì càng tốt.
Bạn có thể cho thêm các nguyên liệu khác như thịt ba chỉ vào hải sản như tôm để tăng thêm độ ngon cho món ăn. Tuy nhiên, phần thịt ba chỉ cũng phải chọn những phần có tỷ lệ nạc và mỡ tương đương nhau để tạo độ béo ngậy nhưng nhạt nhẽo. Đảm bảo tiêu chuẩn nguyên liệu đầu vào là bước đầu tiên dẫn đến thành công trong cách chế biến món chả mực ngon.
Quy trình chế biến kỹ lưỡng
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất chả mực, nhưng không phải công ty nào cũng có thể sản xuất ra thành phẩm cuối cùng là chả mực ngon, chất lượng. Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là một phần giúp cho chả mực có độ ngon. Các tiêu chuẩn đảm bảo nên được sử dụng ở tất cả các khâu chế biến, từ khâu đầu vào đến khâu đầu ra.
Có rất nhiều nơi thường sử dụng một loại phụ gia gọi là tương cà để thêm vào chả mực, giúp chả mực giòn hơn, trắng hơn và có màu sắc sặc sỡ hơn. Chất phụ gia này có độc tính cao, nếu ăn phải thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người, có thể gây ngộ độc hoặc thậm chí là đến tính mạng.
Vì vậy, loại chất này đã bị các cơ quan chức năng cấm từ lâu. Tuy nhiên, vẫn có một số nơi chạy theo vụ lợi mà lợi dụng, bạn cần phải quan sát thật kỹ hoặc lựa chọn những cơ sở uy tín nhất để mua.
Công thức dựa trên kinh nghiệm suốt nhiều năm
Chả mực Quảng Ninh tại Sài Gòn ở đâu ngon nhất? Những tín đồ ẩm thực hoặc những người thường xuyên ăn chả mực thì chắc chắn sẽ lựa chọn cho mình những cơ sở sản xuất có nhiều năm kinh nghiệm.
Món chả mực Bá Kiến đảm bảo không sử dụng chất bảo quản hay hàn the nhưng vẫn giòn và có màu đẹp mắt, đặc biệt là các nguyên liệu được trộn theo một công thức riêng được đúc kết được từ nhiều lần chế biến món chả mực này.Đó là do những người sản xuất đã làm theo công thức được nghiên cứu trên nhiều năm kinh nghiệm.
Các gia vị cho vào chả mực cũng phải được nêm nếm vừa đủ độ nên chả mực sau khi chế biến có thể thưởng thức ngay mà không cần ăn kèm với thứ gì hoặc nếu có nước chấm thì đều rất ngon.
Mực xay thủ công được đánh giá là ngon hơn thịt bụng lợn xay nhuyễn. Nhưng công việc này không những đòi hỏi thời gian, mà còn cả sức khỏe của người sản xuất. Do đó, rất ít gia đình còn sử dụng phương pháp thủ công này. Và hiếm có công ty nào làm được như vậy.
> Bạn có thể xem thêm:
Cách bảo quản chả mực Quảng Ninh tại Sài Gòn
Việc bảo quản chả mực trong tủ lạnh sẽ giúp để được chả mực lâu hơn do hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn. Tuy nhiên để chả mực được bao lâu trong tủ lạnh là điều được chị em rất quan tâm.
Dưới đây là cách bảo quản chả mực mà chị em nội trợ cần lưu ý những điều sau:
- Nên rán chả mực qua trước:Để có thể bảo quản được chả mực một cách tốt nhất thì trước khi bảo quản bạn nên rán qua trước. Thông thường thì chả mực đã được rán và chín sẵn chính vì thế khi cho vào bảo quản ở nhiệt độ – 5 độ C đến – 10 độ C của tủ lạnh thì chả mực để được khoảng trong khoảng 2 tháng, còn nếu bỏ trong ngăn mát tủ lạnh thì để được 10 ngày. Nếu để chả mực ở môi trường bên ngày thì bảo quản được 20 tiếng, sau đó nó sẽ bị hỏng nếu bạn không để trong nhiệt độ làm lạnh.
- Nếu sử dụng chả mực lâu dài thì nên bỏ vào ngăn đá:Nếu bạn mua chả mực với số lượng nhiều và mục đích sử dụng lâu hơn thì bạn nên bỏ chả mực vào ngăn đá tủ lạnh ở nhiệt độ – 18 độ hoặc 0 độ sẽ là phù hợp nhất. Với cách bảo quản chả mực ở tủ đông ngăn đá bạn nên để ở chế độ thì chả mực bảo quản được tối đa 6 tháng. Tuy nhiên, bạn cũng nên sử dụng chả mực trong thời gian sớm nhất, mặc dù chất dinh dưỡng và độ ngon của mực vẫn sẽ được đảm bảo.
- Cần đóng gói và bọc cẩn thận:Dù là bảo quản trong tủ lạnh nhưng trước khi bỏ chả mực vào tủ lạnh bạn cũng nên đóng gói sản phẩm cẩn thận bằng túi ni lông hoặc màng bọc thực phẩm và không để lẫn với các thực phẩm khác. Tránh trường hợp chả mực lẫn lộn với thực phẩm khác như thịt sống. Điều này sẽ dẫn đến việc chả mực sẽ nhanh hỏng hoặc mất đi chất dinh dưỡng cũng như độ ngon của nó.
Kinh nghiệm lựa chọn địa chỉ bán chả mực uy tín tại Sài Gòn
Để đảm bảo sở hữu được món chả mực chất lượng, thơm ngon bổ dưỡng thì trước tiên bạn cần tìm hiểu kĩ về cơ sở cung cấp chả mực uy tín. Tại Sài Gòn, bạn nên tìm hiểu về các đại lý phân phối chả mực Hạ Long uy tín, có chứng nhận rõ ràng để yên tâm hơn trong việc mua hàng.
Một địa chỉ cung cấp chả mực uy tín tại Sài Gòn cần thiết phải có những yêu cầu cơ bản như:
- Đối với Công ty sản xuất và phân phối chả mực cần có:Giấy phép đăng ký kinh doanh, mã số thuế do Bộ Công Thương cấp phép.
- Đối với đại lý phân phối:Cần có giấy chứng nhận Đại lý có đóng dấu đỏ, chữ ký xác nhận của người đứng đầu Công ty.
- Công khai, minh bạch nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.
- Hình ảnh,video sản phẩm, tem nhãn, thông tin sản phẩm rõ ràng.
- Có phản hồi khách quan từ phía khách hàngbằng các hình thức như: video, hình ảnh, ghi âm.
- Sở hữu các dịch vụ tiện íchnhư: giao hàng trên toàn quốc, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, các chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng…
- Thương hiệu uy tín được nhiều cơ quan báo chí, truyền thông quan tâm và đưa tin.
- Có thể có thêm nhiều hình ảnh, giấy chứng nhận về công ty cũng như các sản phẩm được đưa ra thị trường.
Trên đây là những yếu tố cơ bản để giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn các địa chỉ cung cấp chả mực uy tín, đảm bảo trên thị trường hiện nay. Đáp ứng được các yêu cầu trên bạn có thể yên tâm khi chọn mua chả mực, đặc biệt là đặc sản chả mực Quảng Ninh làm quà biếu tặng hoặc thưởng thức trong bữa cơm gia đình.
Chả mực Quảng Ninh ở Sài Gòn sở hữu những lợi ích tốt cho sức khỏe và hương vị tươi ngon đặc trưng sẽ mang đến cho bạn một món ăn tuyệt vời cho gia đình. Để biết được mức giá chính xác và cách chế biến món ăn từ chả mực Quảng Ninh, thay đổi khẩu vị cho gia đình.